പനിക്കാപ്പി എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം ?
മലയാളി പണ്ടുമുതലേ പനിക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്ന കാപ്പി എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കും?ഇത് അറിയാത്തവർക്കായി ഇതാ .....
കരുപ്പുകട്ടി അഥവാ പനംശർക്കര - 100 ഗ്രാം
കുരുമുളക് ഉണക്ക പൊടി - 25 ഗ്രാം
മല്ലി - 50 ഗ്രാം
ചുക്ക് പൊടി - 2 ടീ സ്പൂൺ
ഉലുവ,ജീരകം - 20 ഗ്രാം വീതം
വെളുത്തുള്ളി - 4 അല്ലി
പിണം പുളി - 3 അല്ലി
ചെറിയഉള്ളി - 3 എണ്ണം
പനിക്കൂർക്ക ഇല - 10 എണ്ണം
ഓണതുമ്പ (വേരോടെ )- 1 ചെടി
കൃഷ്ണതുളസി ഇല - ഒരു പിടി (ചെറിയപിടി)
കാപ്പിപൊടി (ചിക്കറി ചേരാത്തത് ) -2 ടീസ്പൂൺ
ഇതിൽ കാപ്പി പൊടി ഒഴികെയുള്ളവ 6 ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തിൽ അടച്ചുതിളപ്പിക്കുക . തിളക്കുമ്പോൾ കാപ്പി പൊടി ചേർക്കാം . തിളച്ചുവറ്റി 3 ഗ്ലാസ് ആകുമ്പോൾ ഇറക്കി ചെറിയ ചൂടോടെ മുക്കാൽ ഗ്ലാസ് കുടിക്കുക. പുതച്ചുമൂടി വിശ്രമിക്കുക .
നന്നായി വിയർത്താൽ നല്ലത് . മൂന്നുനേരം വീതം മൂന്നു ദിവസം ആവർത്തിച്ചാൽ ഒരുവിധമുള്ള എല്ലാപനിയും പമ്പകടക്കും .തിളപ്പിക്കാൻ മൺപാത്രം ആയാൽ നല്ലത് !!!
No comments:
Post a Comment